Cà Mau tiềm năng to lớn về du lịch sinh thái. Cảnh quan thiên nhiên hoang dã nguyên sinh rất thơ mộng và du lịch văn hóa lâu đời, đến với đất mũi Cà Mau là đến với cột mốc ghi dấu điểm cuối của Tổ quốc, đến với bạt ngàn thảm rừng ngập măn xanh thẳm vươn xa ra phía biển.

  • Du lịch sinh thái
Du lịch Cà Mau- Một góc vườn quốc gia rừng u minh

Rừng U Minh

Rừng U Minh là kiểu rừng rất đặc thù, được xếp hạng độc đáo và quí hiếm trên thế giới. Được chia làm 2 vườn quốc gia là vườn quốc gia U Minh Thượng và U Minh Hạ.

xem chi tiết
Du lịch Cà Mau- vườn chim Cà Mau

Các vườn chim Cà Mau

Giữa ngút ngàn rừng xanh là những màu trắng của những cánh chim. Bức tranh sơn thuỷ đan xen và thanh bình. Bạn có thể chụp ảnh chúng, tạo dáng cùng chúng, đi xem tố chim ở những cánh rừng.

xem chi tiết
Du lịch Cà Mau- Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau thuộc huyện Ngọc Hiển, cách thành phố Cà Mau 118km bằng đường thủy.

Mũi Cà Mau

Đến đây du khách mới được ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của rừng, bao la của biển cả. Đến đất Mũi, du khách được thưởng thức đặc sản tươi ngon còn mặn mùi phù sa như hàu, sò huyết, sò lông, vọp, ốc len, tôm, cua, ghẹ,… vừa trải lòng với các bài ca vọng cổ đằm thắm, sâu lắng đi vào lòng người, mạng đậm nét văn hóa truyền thống Đồng Bằng Nam Bộ

xem chi tiết
Du lịch Cà Mau- Hòn Khoai

Hòn Khoai thuộc huyện Ngọc Hiển, cách đất liền 14,6km, nằm về phái tây nam thị trấn Năm Căn.

Đảo Hòn Khoai

Đến Hòn Khoai, ngoài việc du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của những bãi biển đầy đá cuội tròn như trứng ngỗng, du khách còn có dịp leo núi, băng rừng, trực tiếp ngắm nhìn một thảm rừng nguyên sinh cực kỳ quý hiếm ở nước ta với hơn 1.000 loại thực vật và hàng trăm giống chim thú vẫn còn nguyên vẹn.

xem chi tiết