Món ngon Đồng Tháp

Đặc sản Đồng Tháp- bánh phồng tôm

Bánh phồng tôm Sa Giang

 banh-phong-tom
Đặc sản Đồng Tháp- chuột đồng

Chuột đồng (nổi tiếng với thương hiệu “Chuột đồng Cao Lãnh”)

Chuột đồng được xem là một món ăn nổi tiếng và phổ biến của miền sông nước Nam Bộ. Tuy nhiên, phải đến Cao Lãnh, thực khách mới thấm hết con hương, cái vị ngon đậm đà của món dân dã này.Món ăn đân dã và nghe có mùi ghê ghê này thường rộ lên vào mùa lúa chín. Bởi trong mùa này, chuột đã ăn no lúa, béo múp, thịt thơm và béo ngậy, không bị hôi.

Có khá nhiều cách chế biến thịt chuột đồng như hấp, nướng…Tuy nhiên quay lu được xem là ngon hơn cả. Nhìn những con chuột đồng quay lu béo ngậy, thịt thơm ngon, nhiều thực khách còn gọi đây là món Nai đồng quê. Chuột đồng quay lu được ăn kèm với muối tiêu chanh, rau răm, cà chua, dưa leo, chuối chát. Thưởng thức hương vị đồng quê dân dã, cùng ngồi cạnh anh em sau một mùa gặt đầy lúa nặng, người dân nơi đây ví chuột đồng quay lu là món ăn thần tiên.

Đặc sản Đồng Tháp- cá lóc đắp bùn

Cá lóc đắp bùn

Đặc sản Đồng Tháp- hủ tiếu sa đéc

Hủ tiếu Sa Đéc

Điểm khác biệt của hủ tiếu Sa Đéc chính là cọng to, mang màu sắc trắng sữa như màu hạt gạo, dai mềm và hơi giòn. Ngoài đặc điểm đến từ cọng hủ tiếu, nước dùng của món ngon Đồng Tháp này cũng mang đến hương vị khác hẳn. Được hầm từ 100% xương heo, không đi kèm quá nhiều phụ gia tạo ngọt, thêm phần kĩ lưỡng trong lựa chọn nguyên liệu thịt, tôm…thực khách chắc chắn sẽ muốn thưởng thức thêm một tô nữa.Ngoài ra còn một số đặc sản khác như là bánh xèo Cao Lãnh, tắc kè xào lăn, dồi lươn rim nước cốt dừa, cá lóc nướng hoa sen.

Đặc sản Đồng Tháp

Đặc sản Đồng Tháp- nem lai vung

Nem Lai Vung

Tags:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về thuanloi1989@gmail.com

2012-2017