Home Thông tin Cần Thơ

Thông tin Cần Thơ

by admin

Địa điểm Cần Thơ

Cần Thơ nằm trên bờ phải sông Hậu, ở đồng bằng sông Cửu Long. Là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam. Ngày 24 tháng 6 năm 2009 được thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận là đô thị loại 1.
Cần Thơ được xem là thủ phủ, trung tâm kinh tế – văn hóa – xã hội của cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long trù phú.

Bản đồ Cần thơ

 

Ban do Can Tho

Thông tin chung

Nằm bên bờ con sông Hậu hiền hòa, có diện tích khoảng 1.389.59km2 và dân số  1.214.100 (2012) người. Cần Thơ là nơi có thành phố lớn thứ 5 của cả nước. Cần Thơ được chia làm 9 đơn vị hành chính gồm 5 quận và 4 huyện:

  • Quận Ninh Kiều 13 phường
  • Quận Bình Thủy 8 phường
  • Quận Cái Răng 7 phường
  • Quận Ô Môn 7 phường
  • Quận Thốt Nốt 9 phường
  • Huyện Phong Điền 1 thị trấn và 6 xã
  • Huyện Cờ Đỏ 1 thị trấn và 9 xã
  • Huyện Thới Lai 1 thị trấn và 12 xã
  • Huyện Vĩnh Thạnh 2 thị trấn và 9 xã

Cần Thơ giáp với các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Vĩnh Long và Sóc Trăng.

Cần Thơ mang đậm dấu ấn của miền nhiệt đới gió mùa, với hai mùa mưa nắng dễ chịu, được bao bọc bởi nhiều tỉnh. Không tiếp giáp với biển đồng thời được thiên nhiên ưu ái, Cần Thơ luôn hiền hòa dễ chịu, không gồng mình gánh chịu những khốc liệt của thiên nhiên như các tỉnh miền Trung.

Thông tin du lịch

Về Cần Thơ, du khách đừng bỏ qua chợ nổi. Cần Thơ có hai chợ nổi nổi tiếng là chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Phong Điền, cả hai chợ này đều cách bến Ninh Kiều khoảng 30 phút đi cano. Tấp nập với ghe xuồng qua lại, tấp nập với cảnh mua bán trên sông, du khách không phải tò mò và ngạc nhiên về nét văn hóa thương nghiệp của vùng sông nước.

Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng

Vườn cò Bằng Lăng cũng là một địa điểm không thể bỏ qua. Là sân chim lớn nhất của miền miệt vườn sông nước, vườn cò Bằng Lăng sẽ đáp ứng sở thích tò mò, muốn quan sát cuộc sống các loài chim hoang dã của du khách.

Cần Thơ còn nổi tiếng với nhà cổ Bình Thủy đã được xây dựng từ những năm cuối thế kỷ 19. Với nhiều nét kiến trúc kiểu Pháp độc đáo, ngôi nhà cổ này không ngừng thu hút khách du lịch gần xa.

Cần Thơ còn đẹp và thơ mộng bởi chợ đêm Tây Đô – khu chợ văn hóa du lịch đặc sắc nằm ở phía tây con sông Hậu. Đến với chợ đêm là cơ hội để du khách thấm hết nhịp sống của con người nơi đây.

Ngoài các địa danh trên, Cần Thơ còn vẫy gọi du khách bởi những ngôi chùa cổ kính, trang nghiêm như chùa Ông, Chùa Nam Nhã.

Ẩm thực Cần Thơ

Có thể nói Cần Thơ là thiên đường của quà ăn vặt. Chạy dọc theo bờ con sông Hậu, du khách có thể được trải nghiệm những món ăn thú vị như bánh cống, bánh xèo Cần Thơ, cá lóc nương trui với hương vị đầm đà, ốc nướng tiêu ăn ngay tại chỗ, bánh tét ba màu, bánh tráng Thuận Hưng, bún tôm khô Cái Răng, Chuột nướng chao dân dã nhưng hấp dẫn vô cùng. Cần Thơ còn chào đón du khách với món lẩu mắm có một không hai đậm hương vị nơi đây.

Cần thơ gạo trắng nước trong

Ai đi đến đó lòng không muốn về.

Không muốn về không phải chỉ vì món ăn ngon, nhiều địa danh hấp dẫn, Cần Thơ còn mời gọi du khách bởi nét mộc mạc chân tình của con người nơi đây.