Home Thông tin Long An

Thông tin Long An

by admin

Long An là một vùng đất mà kinh tế xã hội phát triển thuộc vào hàng top ten cùa vùng châu thổ Cửu Long con người nơi đây đang ngày càng hòa nhịp với cuộc sống hiện đại, là hàng xóm của TP HCM nên Long An rất phát triển về kinh tế.

Là mảnh đất chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, Long An mang trong mình những vẻ đẹp của đồng bằng sông nước đồng thời thu hút du khách bởi nét duyên và năng động.

Bản đồ Long An

Ban do Long An

Thông tin chung

Long An là tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long nhưng Long An là phần đất chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, nên địa hình có xu hướng thấp dần từ đông bắc xuống tây nam.Phía Bắc và đông bắc tỉnh có một số gò đồi thấp; giữa tỉnh là vùng đồng bằng và phía tây nam tỉnh là vùng trũng Đồng Tháp Mười, trong đó có khu rừng tràm ngập phèn rộng 46.300 ha. Long An được ví là một trong những top nền kinh tế phát triển của đồng bằng sông Cửu Long phù sa màu mỡ.

Long An gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện

 • Thành phố Tân An 9 phường và 5 xã.
 • Thị Xã Kiến Tường 3 phường 5 xã
 • Huyện Bến Lức 1 thị trấn và 14 xã.
 • Huyện Cần Đước 1 thị trấn và 16 xã.
 • Huyện Cần Giuộc 1 thị trấn và 16 xã
 • Huyện Châu Thành 1 thị trấn và 12 xã
 • Huyện Đức Hòa 3 thị trấn và 17 xã
 • Huyện Đức Huệ 1 thị trấn và 10 xã
 • Huyện Mộc Hóa 1 thị trấn và 12 xã
 • Huyện Tân Hưng 1 thị trấn và 10 xã.
 • Huyện Tân Thạnh 1 thị trấn và 12 xã.
 • Huyện Tân Trụ 1 thị trấn và 10 xã.
 • Huyện Thạnh Hóa 1 thị trấn và 10 xã.
 • Huyện Thủ Thừa 1 thị trấn và 12 xã.
 • Huyện Vĩnh Hưng 1 thị trấn và 9 xã

Theo kết quả điều tra dân số 2011 dân số Long An là 1.449.600 người.

Dọc theo tuyến biên giới ở Long An, hiện nay có 5 cửa khẩu, bao gồm:

 1. Cửa khẩu Mỹ Quí Tây – Đức Huệ
 2. Cửa khẩu Bình Hiệp (Prây-Vo) – Mộc Hoá
 3. Cửa khẩu Vàm Đồn – Vĩnh Hưng
 4. Cửa khẩu Kênh 28 – Vĩnh Hưng
 5. Mỹ Quý Tây (Xòm-Rông)

Địa hình Long An khá thấp, trũng, thấp dần từ đông bắc qua tây nam, và là nơi lưu giữ diện tích rừng ngập phèn khá lớn trong cả nước. Hệ thống kênh rạch chằng chịt của Long An sẽ đón chào du khách bởi những chiếc xuồng, mang đôi câu lý điệu hò lướt trên dòng sông Vàm Cỏ hay men theo con con kênh Dương Văn Dương…

Thông tin du lịch

Bước về Long An, du khách đừng quên dừng chân ở Cần Đước, nổi tiếng là quê hương của nhà thơ mù Nguyễn Đình Chiểu, quê hương của ông tổ nghề đờn ca tài tử của đất phương nam. Cần Đước còn đón chào du khách tham quan các địa điểm như di tích nhà trăm cột nổi tiếng, chùa Phước Lâm uy nghiêm…

Ven theo con sông Vàm Cỏ, du khách có thể ghé thăm các bãi bồi – nét đặc trung của các tỉnh vùng sông nước.

Di tích Bình Tả

Di tích Bình Tả

di tích Bình Tả với những dấu vết của văn hóa Óc Eo

Di tích khảo cổ học Rạch Núi , di tích Gò Xoài, Gò Năm Tước, Gò Đồn và di tích khảo cổ Bình Tả là những địa danh đáng nhớ cho những người đam mê văn hóa, kiến trúc cổ. Mỗi khu di tích có những nét đặc sắc riêng nhưng đều là những di tích khảo cổ quy mô lớn và quan trọng, hiện thân của nền văn hóa Óc Eo cổ.

Long An còn đón chào du khách với khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười vô cùng thơ mộng và thanh bình. Trải dài theo khu du lịch sinh thái, du khách sẽ đặt chân lên những cánh rừng tràm bạt ngàn, những ao sen vừa đẹp, vừa hoang dã với sự cư trụ của nhiều loài chim cò quý hiếm.

Đến với Long An, du khách cũng sẽ ngẩn ngơ với vẻ đẹp của vườn hoa kiểng Thanh Tâm vô cùng nổi tiếng, tham quan và sống với cuộc sống tấp nập vùng chợ nổi Tân Lập, ghé thăm khu bảo tồn ngập nước Láng Sen…

Ẩm thực

Long An đón tiếp những người phương xa với các món ăn nổi tiếng như Dưa hấu Long An – nổi tiếng sạch và an toàn trên khắp cả nước; rượu nếp Gò Đen lừng lẫy cả một vùng; cá rô đồng nước, mắm còng, cá lóc nướng trui, thanh long Châu Thành, lẩu mắm, canh chua cá lóc…

Những món ăn này đã là tên tuổi và là nét riêng trong ẩm thực người Long An, khi đã thử một lần, du khách sẽ còn muốn thăm lại.