Thông tin Sóc Trăng

Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đông bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở bờ phải sông Hậu miền Nam Việt Nam, nằm trên trục giao thông nối liền Cà Mau,Bạc Liêu với thành phố HCM, cách Thành phố Hồ Chí Minh 240 km

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250km, Sóc Trăng là một trong những trung tâm văn hóa kết hợp văn hóa Kinh, Khmer và Hoa.

Bản đồ Sóc Trăng

Ban do Soc Trang

Thông tin chung

Phía bắc và tây bắc giáp Hậu Giang, phía nam và tây nam giáp tỉnh Bạc Liêu, phía đông bắc giáp vĩnh Long và Trà Vinh, phía đông và đông nam giáp biển 72 km. Tỉnh lỵ của Sóc Trăng hiện nay là thành phố Sóc Trăng. Có diện tích khoảng 3.223km2, bao gồm  gồm 1 Thành Phố , 1 thị xã 09 huyện (phường: 14, thị trấn: 12, xã: 87):

 • Thành phố Sóc Trăng 10 phường
 • Thị xã Vĩnh Châu 4 phường 6 xã
 • Thị xã Ngã Năm 3 phường 5 xã
 • Huyện Cù Lao 1 thị trấn 7 xã
 • Huyện Kế Sách 1 thị trấn 12 xã
 • Huyện Châu Thành 8 xã và 1 thị trấn
 • Huyện Mỹ Tú 8 xã 1 thị trấn
 • Huyện Mỹ Xuyên 1 thị trấn 10 xã
 • Huyện Trần Đề 2 thị trấn 9 xã
 • Huyện Thạnh Trị 2 thị trấn 8 xã
 • Huyện Long Phú 2 thị trấn 9 xã

Dân số Sóc Trăng (theo kết quả điều tra 2011) là 1.303.700 người

Sóc Trăng nổi tiếng với diện tích đất nông nghiệp trồng lúa và hoa màu, cây ăn trái lớn trong cả nước. Đường bờ biển dài là một trong những điều kiện ưu tiên để Sóc Trăng phát triển nghề làm muối. Với địa hình thấp, bằng phẳng, nhìn tổng thể, Sóc Trăng như một lòng chảo cao ở hai bên sông Hậu và bờ biển Đông.

Sóc Trăng cũng là một trong những nơi lưu giữ diện tích rừng tram, bần, giá, vẹt, đước lớn của cả nước. Hệ thống rừng tràm và rừng ngập mặn ven biển là môi trường ẩn cư và sinh sống của nhiều loài động thực vật.

Du lịch Sóc Trăng

Mang đậm nét văn hóa của người Khmer, Sóc Trăng đón chào du khach với những ngôi chùa cổ như chùa Tầm Vu 9 Prêk Om Pu) với những công trình nghệ thuật vô cùng độc đáo, có giá trị thẩm mỹ và là biểu trưng văn hóa của người Khmer lúc trước.

Ngôi chùa đất sét

Ngôi chùa đất sét

Chùa Đất Sét nổi tiếng với hàng ngàn pho tượng tự đắp của nghệ nhân gia đình họ Ngô.Nơi đây còn là nơi nổi tiếng với những ngọn nết thắp sáng cả trăm năm như chuyện cổ.

Chùa Kh’leang – ngôi chùa cổ nhất của Sóc Trăng cũng là địa điểm hấp dẫn mà du khách đừng quên ghé thăm bên cạnh Chùa Dơi, Chùa Sà Lôn.

Sóc Trăng còn mang trong mình dấu ấn lịch sử của một thời kháng chiến hào hùng với khu căn cứ tỉnh ủy Sóc Trăng. Khu căn cứ này là nơi hoạt động cách mạng, là trung tâm chỉ huy của cán bộ cách mạng trong những năm đánh Mỹ oanh hùng.

Đặc sản Sóc Trăng

Cháu cá lóc đồng hấp dẫn

Cháu cá lóc đồng hấp dẫn

 

Ẩm thực Sóc Trăng mang nét giao thoa pha trộn của Kinh – Hoa – Khmer. Chính vì vậy, du khách hầu như rất khó để tìm kiếm một hương vị đã từng thưởng thức ở Sóc Trăng tại một vùng miền khác.  Những món ăn làm nên tên tuổi và gắn liền với nơi đây như bún nước lèo thơm ngon đậm đà, mê mẩn nơi đầu lưỡi; bún gỏi dà – món ăn khoái khẩu của người bản xứ; bánh ống quen thuộc của người Khmer; món bánh Pía Sóc Trăng nổi tiếng cả nước hay món cháo cá lóc với rau đắng – vừa ngọt từ thịt cá, vừa nhân nhẩn hương vị của món rau dân dã nơi đây.

Một món ăn vặt khác mà du khách không thể bỏ qua là bánh cống – dễ tìm thấy ven các viawr hè, hấp dẫn du khách bởi vị béo, bùi, thơm và đậm đà khó quên.

 

 

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023