Ba hòn Đầm

Ba hòn Đầm nằm ở đâu?

Hòn Ngang xã Sơn Hải, Huyện Kiên Lương của tỉnh Kiên Giang

Hình ảnh vị tríXem bản đồ

CHU DU ĐẢO BA HÒN ĐẦM

Nổi tiếng với vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên, đâu đó phang phác nét hoang dã như câu chuyện Robinson, đảo ba Hòn Đầm thực sự là chân trời mùa hạ cho những du khách thích khám phá thiên nhiên, tìm về với những khoảnh khắc trong veo của đất trời.

Ba hòn Đầm

Ảnh: Hòn đầm

Ba Hòn Đầm – địa điểm du lịch nghỉ dưỡng đặc sắc không thể bỏ qua

Ba Hòn Đầm thuộc địa phận ấp Hòn Ngang, xã Sơn Hải, Huyện Kiên Lương của tỉnh Kiên Giang. Nằm trong quần đảo Bà Lụa – Hạ Long Phuong Nam, ba Hòn Đầm lưu giữ nhiều giá trị thu hút du lịch hấp dẫn. Ba Hòn Đầm bao gồm Hòn Đầm Đước, Hòn Đầm Dương và Hòn Đầm Giếng. Mỗi hòn có những nét hấp dẫn khác nhau, tạo nên nhiều giá trị cho khu du lịch đảo ba Hòn Đầm. Cuốn hút du khách bởi vẻ hoang sợ, sạch sẽ, đến với Hòn Ba Đầm, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác Robinson ngoài đảo hoang, được lội biển bắt cá, nướng cá ngoài trời, ngủ bụi giữa khách sạn ngàn sao.

Hòn Đầm Đước có diện tích khoảng 12ha, hòn được đầu tư nhiều nhất về du lịch với nhiều nhà nghỉ và dịch vụ. Hòn Đầm Đước còn có tên gọi khác là Hòn Ông Mực – lấy theo tên của trưởng ấp Hòn Ngang. Bắt đầu từ mùa du lịch đầu tiên năm 2007, đến nay Hòn Đầm Đước đã thu hút khá nhiều lượt khách du lịch xa gần. Hòn Đầm Đước được khai thác du lịch tương đối bài bản, có nhiều chòi tre lá cất dài theo bờ biển. Du khách có thể nằm nghỉ ngơi thư giãn trên võng được giăng trong chòi.

Lội biển qua hòn đầm

Lội biển qua hòn đầm

Du khách được trải nghiệm cảm giác lội biển để di chuyển qua các hòn Đầm

Hòn Đầm Dương cách Hòn Đầm Đước khoảng 300m, du khách thường sẽ lội bộ qua mặt nước biển xanh rờn không ngọn sóng, tạo nên một cảm giác thú vị, xen lẫn sự mới lạ và một chút mạo hiểm không nơi đâu có được. Nếu như Hòn Đầm Đước nổi bật với vô số bãi sỏi sạn thì Đầm Dương lại ngun ngút với những bãi cát trắng thẳng tắp, sạch sẽ. Hòn Đầm Dương là nơi có bãi cát đẹp nhất Ba Hòn Đầm

Từ Hòn Đầm Dương, du khách lại tiếp tục lội qua một đầm biển dài khoảng 100m để đến Hòn Đầm Giếng – nơi có một giếng nước trong veo cùng phong cách im ắng, hiu hắt nhưng đẹp đến mê hồn người.

Du khách có thể đốt lửa, cắm trại ở bờ biển qua đêm.

Ba hòn Đầm

Ảnh: ninhtran

Chu du bên những bãi sỏi lấp lánh trong dòng nước biển, những bãi cát mịn, thưởng thức cái thú sống cuộc đời hoang dã, cảm nhận xúc cảm lo sợ xen lẫn thách thức thú vị khi lội biển qua các đầm, du khách sẽ có những cảm xúc còn mãi không bao giờ quên ở một chuyến đi. Ba Hòn Đầm – chuyến đi trở về cùng cát bụi, trở về với cuộc sống ở một thuở sơ khai.

Cảnh bình minh và hoàng hôn là những thời khắc đẹp nhất của thiên nhiên, mặt trời mọc và lặn xuống biển với ráng hồng tuyệt đẹp

Ba hòn Đầm

Ảnh: ninhtran

 

 

 

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023