Các vườn chim Cà Mau

Các vườn chim Cà Mau nằm ở đâu?

Vườn chim 19/5

Hình ảnh vị tríXem bản đồ

Về Cà Mau, du khách chớ bỏ qua những vườn chim trắng au cánh cò.

Vườn chim 19/5

Đến thành phố Cà Mau, men theo con đường Lý Văn Lâm khoảng 4km, khách du lịch Cà Mau sẽ được ghé thăm vườn chim 19/5. Được xây dựng từ những năm cuối thế kỷ 20, cho đến nay, vườn chim 19/5 có diện tích khoảng 18ha. Theo thống kê, vườn chim 19/5 có số lượng chim lên đến 10.000 con vào mùa xuân – thời điểm chim chóc tụ họp, hẹn hò nhiều hơn cả.

Hạc (sếu) được xem là loài chim nhiều và ấn tượng nhất của vườn chim Cà Mau này. Vườn chim 19/5 thu hút khá nhiều loài chim quý hiếm như điên điển, diệc, bồ nông khoang cổ, yến…Về thăm vườn chim này, du khách còn có cơ hội ghé thăm nhà hàng Trầu Cau khá nổi tiếng và nên thơ – là một trong những địa điểm chụp hình cưới được ưa thích của con dân Cà Mau

Vườn chim Tư Na

Nằm gần trung tâm của thị trấn Năm Căn, ghé thăm vườn chim Tư Na, du khách sẽ thỏa được nguyện ước sống giữa thiên nhiên hoang dã thực thụ, bao quanh bởi sông ngòi kênh rạch. Vườn chim Tư Na có sự đa dạng và phong phú cả về số lượng và chất lượng. Nơi đây là môi trường sinh sống của hơn 100.000 con và nhiều loài quý hiếm nằm trong danh sách sách đỏ của Việt Nam.

Ghé vườn chim Tư Na, du khách ngạc nhiên khi bắt gặp một đàn vạc trắng au bay rợp trên đầu mình hay thỉnh thoảng được tận mắt ngắm nhìn những loài chim lạ chưa từng thấy trước đây. Đi dưới những bóng cây, dạo quanh nhưng kênh rạch, ngắm nhìn từng đàn chim bay về tổ vào buổi hoàng hôn, xa xa một vài con cò trắng còn đang đáp nước bắt thêm một con mồi cùng nhiều giai điệu, âm thanh khác nhau của một bản giao hưởng lộn xộn, du khách sẽ có những phút giây thật tươi vui, thoải mái không thể nào quên.

Vườn chim Chà Là, Đầm Dơi, Tân Tiến

Vườn chim Chà Là (thuộc huyện Cái Nước), vườn chim Đầm Dơi (thuộc huyện Đầm Dơi), vườn chim nằm ngay trong trung tâm thành phố Cà Mau, vườn chim Tân Tiến… Vườn chim như một nét đặc thù của vùng đất phương Nam này. Các loài chim làm tổ trên các cây cao và dành cả buổi sáng để đi lấy thức ăn…

Du lịch Cà Mau- vườn chim thành phố

Vườn chim thành phố Cà Mau

Các loài chim ở đây dường như đã quen với sự quan sát của con người. Nếu bạn say mê nhiếp ảnh, yêu thích thiên nhiên, thì chắc chắn bạn sẽ có một bộ sưu tập ảnh tuyệt vời khi đến thăm các vườn chim của đất Cà Mau.

Ngoài ra, cách trung tâm thành phố Cà Mau 2km về phía Tây là một vườn chim công viên văn hóa Cà Mau, nơi đây với nhiều hạng mục: tượng đài, vườn hoa và cây thế cắt tỉa công phu, có kiến trúc mô phỏng nơi làm việc của Bác Hồ. Đặc biệt là diện tích 3 ha của vườn chim tự nhiên trong lòng công viên. Trong công viên này còn có các sinh vật đặc trưng của rừng ngập mặn như cá sấu, khỉ, trăn, rắn, kỳ đà, ba ba, và nhiều loài chim như cò hương, cò tôm, vò ngà lớn,.. Do môi trường trong lành và thân thiện, bầy chim trời dần tụ họp về đây sống tự nhiên đông đến hàng chục ngàn con, Công viên văn hóa Cà Mau đã trở thành địa chỉ du lịch hấp dẫn của tỉnh.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023