Rừng U Minh Hạ

Rừng U Minh Hạ nằm ở đâu?

Cách Cà Mau 20km

Hình ảnh vị tríXem bản đồ

Rừng U Minh được chia thành U Minh Thượng thuộc về địa phận tỉnh Kiên Giang và U Minh Hạ thuộc địa phận tỉnh Cà Mau. Với diện tích khoảng 35000ha, U Minh Hạ là một trong những vườn quốc gia có hệ sinh thái vô cùng đa dạng.
Giữa U Minh Thượng và U Minh Hạ là sông Trẹm và sông Cái Tàu. Nơi đây thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ.
Với đặc điểm một mùa khô hạn và một mùa nước ngập, U Minh Hạ là một trong những vườn quốc gia có diện tích rừng tràm lớn nhất cả nước. Đến với Rừng U Minh Hạ, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm cùng hệ sinh thái đất ngập nước trên lớp than bùn vô cùng đặc sắc và hiếm hoi của cả nước. Bên cạnh diện tích tràm chiếm phần lớn, U Minh Hạ còn là chiếc nôi của vô vàn các loại dây leo, là một vương quốc cổ tích thu nhỏ của các lại chim chóc, cá đồng, trăn, khỉ, cheo, heo rừng, nai…

Du khách có thể vừa ngồi dưới những tán tràm rộng lớn, vừa lai rai nâng chén với những món ăn dân dã như cá lóc đồng nướng trui, rắn bông súng chấm muối ớt, xuống đầm hái bông lục bình, bông súng ma hay đọt cóc kèn…những hoạt động bình dị nhưng đáng nhớ.
Đi dạo quanh rừng U Minh Hạ, du khách sẽ có cơ hội nghe kể về truyền thuyết Ông hổ mây nổi tiếng hay những câu chuyện về kháng chiến oanh liệt một thời qua những người chèo xuồng, đâu đó văng vẳng bên tai những câu hò đậm chất nam bộ.

Nghe đờn ca tài tử, thấm câu hò nam Bộ, vấn vương điệu hát ngọt ngào, Rừng U Minh sẽ ghi đậm trong lòng du khách những cảm xúc riêng không lẫn lộn.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023