Vườn trái cây Cái Mơn

Vườn trái cây Cái Mơn nằm ở đâu?

Khu vực Cái Mơn thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Hình ảnh vị tríXem bản đồ

Uốn cong quanh co bởi những con đường hẹp, bao quanh những hàng cây ăn trái nặng trĩu quả, Cái Mơn là một làng quê mạng đậm dấu ấn thuần chất làng quê của Nam Bộ.

Du lịch Bến Tre - sầu riêng cái mơn

Chôm chôm Cái Mơn

Vườn trái cây Cái Mơn nằm ven con rạch Cái Mơn có dòng chảy từ hai đầu đổ lại khác thường. Khác với dòng chảy của các kênh rạch khác – chảy theo một hướng, sự khác thường trong dòng chảy của con rạch Cái Mơn đã tạo nên một đoạn phình to ở giữa dòng – tạo thành chợ nổi cái Mơn nổi tiếng của Bến Tre.
Ðến vườn cây ăn trái Cái Mơn mùa nào cũng có các loại trái cây để ăn. Làng nghề Cái Mơn hàng năm còn cung ứng cho thị trường nhiều triệu cây giống các loại như sầu riêng, măng cụt, xoài cát, nhãn tiêu, bòn bon và các loại cây có múi.

Ngoài việc dạo quanh những con đường rợp bóng cây ăn trái, quý du khách sẽ không thất vọng khi được ghé thăm quan nhiều vườn cây cảnh, hoa kiểng đặc sắc như vườn cây kiểng thú Năm Công, vườn kiểng và cây giống Hoàng Duy, đường hoa kiểng, cây giống Vĩnh Bắc – Vĩnh Nam rực rỡ, vườn sầu riêng Bảy Thảo, vườn chôm chôm thuộc khu bảo tồn ốc gạo Phú Đa thuộc điểm du lịch Ba Ngói hay vườn chôm chôm kết hợp trại nuôi ong mật bảo tổn ốc gạo thuộc điểm du lịch Tám Lộc…

Cái Mơn cũng là nơi có nhiều nghệ nhân, nhân giống triết cành tạo nên các loại cây cảnh và hình bó nai, hình con hươu, nai, rồng, phượng… rất đẹp mắt. Sản phẩm được bán nhiều ở Thủ Ðức, Biên Hòa,… và xuất sang các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023