Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng nằm ở đâu?

Điểm tham quan đặc sắc của quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ

Hình ảnh vị tríXem bản đồ

Chợ nổi Cái Răng là chợ nổi chuyên trao đổi, mua bán nông sản, các loại trái cây, hàng hóa,…Chợ nổi Cái Răng mang trong mình nhiều nét đặc sắc của con người Nam Bộ. Nằm trên con sông Cái Răng cách trung tâm Cần Thơ 6km đường bộ, khu chợ nổi này vô cùng nhộn nhịp vào phiên họp chợ 6h đến 8h sáng hằng ngày. Ngoài việc đi đường bộ, du khách cũng có thể di chuyển đến chợ bằng thuyền từ bến Ninh Kiều thơ mộng.

Do nhu cầu của người đi chợ nên không chỉ có các loại xuồng trái cây, nông sản phẩm, mà còn nhiều loại dịch vụ khác như là hủ tiếu, cà quê, quán nhậu nổi… Các xuồng dịch vụ len lỏi rất thiện nghệ áp mạn phục vụ khách đi chợ tận tình chu đáo. Sự độc đáo này để lại nhiều ấn tượng cho các du khách nước ngoài, họ quay phim chụp ảnh liên tục, đôi khi còn thích thú reo lên một cách tự nhiên.

Ở miền Tây, do sông ngòi chằng chịt nên ghe, xuồng trở thành phương tiện đi lại chủ yếu cảu người dân, giống như xe máy ở thành thị. Tuy nhiên đây chính là một trong những “đặc sản” cuốn hút khách tới thăm vùng đất này. Bởi còn thú vị nào hơn khi được tận hưởng cảm giác bồng bềnh trên sông Hậu ngắm bình minh, cảnh vật và con người vùng sông nước Cửu Long.

 

Du lịch Cần Thơ - buôn bán ở chợ nổi cái răng

Chợ nổi cái Răng

 

Thích thú nhất có lẽ là lúc bắt gặp hình ảnh giao hàng từng cặp từ ghe lớn qua ghe nhỏ một cách nhịp nhàng.

Ghé chợ nổi vào đúng giờ họp chợ, du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn dân dã từ các gánh hàng rong như phở, hủ tiếu, cafe, bánh mì…Và thậm chí là chợ nổi, du khách cũng đừng ngạc nhiên khi bắt gặp một ghe sửa xe máy nổi lênh đênh trên dòng Cái Răng.

Chợ nổi Cái Răng đặc biệt đông đúc và chen chúc hơn cả vào dịp tết Âm Lịch. Không ít du khách trong và ngoài nước phải choáng ngợp trước hình ảnh cả một quãng sông dài vài km tấp nập cơ man thuyền ghe từ nhiều nơi về trao đổi hàng hóa.

Khách du lịch ghé thăm chợ nổi có thể đi bằng thuyền máy, chi phí đi thuyền máy thăm chợ khoảng 20.000/người/lượt. Ghé qua chợ nổi, du khách có thể đi qua cầu Cần Thơ để ngắm cây cầu nổi tiếng này từ dưới sông vào lúc mặt trời mọc hoặc hoàng hôn để thưởng ngoạn những bức ảnh hùng vĩ.

Chợ nổi cái Răng là một trong hai chợ trên sông nổi nhất miền Tây Nam Bộ. Nhiều người cho rằng, đến Cần Thơ mà chưa đi chợ nổi này là chưa biết gì về thủ phủ của Tây Đô.

Tags:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023