Vườn cò Bằng Lăng

Vườn cò Bằng Lăng nằm ở đâu?

Vườn cò Bằng Lăng thuộc ấp Thới Bình, xã Thới Thuận, huyện Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Cách thành phố Cần Thơ khoảng 60km. Đi men theo quốc lộ 91, qua huyện Ô Môn du khách sẽ đến huyện Thốt Nốt. Qua cầu Bằng Lăng, du khách quẹo trái men theo con đường nhỏ sẽ đến vườn cò. Tuy nhiên, con đường nhỏ này chỉ đi được vào mùa khô. Vào mùa nước lớn, du khách nên đi bằng tàu, ghe hoặc thuyền.

Vé vào cổng tham quan vườn cò là 10.000/lượt/người cho khách Việt Nam và 20.000/lượt/người cho khách nước ngoài.

Hình ảnh vị tríXem bản đồ

Nên đi Vườn cò Bằng Lăng vào lúc nào?

Tháng 8 đến tháng giêng âm lịch

Được ví như ngôi nhà nguyên sinh của thế giới cò, vườn cò Bằng Lăng là địa điểm lí thú với các nhà sinh vật học đam mê loài chim này. Chủ nhân của vườn cò Bằng Lăng là ông Nguyễn Ngọc Thuyền (biệt danh ông Bảy Cò). Mặc dù diện tích không lớn như các vườn chim khác của Cà Mau, Kiên Giang…nhưng vườn cò Bằng Lăng là nơi trú ngụ của khá nhiều loài cò khác nhau như cò ruồi, cò ma, cò xanh, cò sen, cò quắm, cò ngà…Ngoài sự đa dạng về số lượng loài, khách du lịch còn phải ngạc nhiên đến số lượng, kích cỡ của từng loài.

Du lịch Cần Thơ - đường làng rợp bóng tre ở vườn cò

Đường làng ở vườn cò

 

Sau khi qua hai cổng cầu vồng bằng tre du khách sẽ được dịp leo lên đài quan sát cao 8m để ngắm nhìn thoải mái khu vườn cò. Các loài cò sống ở đây gồm cò ruồi, cò cá, cò ma, cò xanh,… Ngoài ra còn có họ hang nhà cò như vạc, bồ nông, cuốc,…

Trời vừa hừng sang, đàn cò lần lượt bay đi khắp nơi. Chúng thường kiếm mồi trên các ruộng lúa vừa mới gặt hái xong, thức ăn chủ yếu là cá, ốc, tép,.. Khoảng 4-5h chiều chúng lần lượt bay về cho đến khi trời tối hẳn mới hết.

Do đó, đến vườn cò vào buổi bình minh hay buổi chiều tà im ắng, tai nghe bản nhạc cò đồng quê thì chắc chắn du khách không khỏi ngất ngây, xao xuyến trước bức tranh thiên nhiên thanh bình, tuyệt đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này, mộc mạc và hiếu khách nơi đây.

 

 

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023