Nhà công tử Bạc Liêu

Nhà công tử Bạc Liêu nằm ở đâu?

Nhà công tử Bạc Liêu tại số 13, Điện Biên Phủ, phường 3 thị xã Bạc Liêu.

Hình ảnh vị tríXem bản đồ

Nhà công tử Bạc Liêu tại số 13, Điện Biên Phủ, phường 3 thị xã Bạc Liêu

Là địa điểm du lịch không thể bỏ qua của bất cứ du khác nào đặt chân tới Bạc Liêu. Đây là nhà của ông Trần Trinh Trạch, cha của Trần Trinh Huy (công tử Bạc Liêu), ngôi nhà được xây dựng 1919. Đây là căn nhà được coi là bề thế nhất Bạc Liêu lúc bấy giờ do kỹ sư người Pháp thiết kế và xây dựng với nhiều vật liệu phải chở từ bên Pháp sang.

Mặc dù thời gian đã in hằn những nét thay đổi nhưng kiến trúc và cách bày trí trong dinh thự vẫn được duy trì và khôi phục nguyên trạng. Đây cũng là một trong những lý do khiến khách du lịch Bạc Liêu muốn ghé thăm nơi đây. Tầng trệt của dinh thự có hai phòng ngủ, hai đại sảnh lớn – bố trí vô cùng sang trọng. Tầng trên của dinh thự có 3 phòng ngủ và hai đại sảnh lớn. Nội thất và các kiến trúc trong ngôi nhà được thiết kế tỉ mỉ và vô cùng tinh xảo, độc đáo. Nơi đây vẫn còn lưu trữ nguyên vẹn những món đồ cổ thuộc hàng quý hiếm, những biểu tượng cho một thời vàng son của cả một gia tộc.

Từ đó đến nay, gần một thế kỷ qua căn nhà gần như vẫn giữ được những nét cơ bản của nó. Hiện nay căn nhà này được dùng làm khách sạn trong hệ thống Nhà hàng – Khách sạn công tử Bạc Liêu.

 

Du lịch bạc liêu - nhà công tử bạc liêu

Cổng nhà công tử Bạc Liêu

Nhà công tử Bạc Liêu là công trình thuộc sở hữu của công ty du lịch Bạc Liêu từ năm 2003.

Theo bà Võ Kim Cương, Giám đốc Nhà hàng – Khách sạn công tử Bạc Liêu, hiện nay khách sạn hiện đang kinh doanh 10 phòng nghỉ. Giá phòng từ 200.000 – 240.000đồng/ngày đêm. Riêng căn phòng của công tử Bạc Liêu có giá thuê 350.000 đồng/ngày đêm, nhưng phải đặt trước vì có nhiều khách muốn ngủ tại phòng này.

Du lịch bạc liêu - nơi chứa đồ của công tử bạc liêu

Nơi chứa đồ của công tử Bạc Liêu

Bên cạnh đó khi đến đây nghỉ ngơi, tham quan, bạn đừng quên thưởng thức qua món “lẩu công tử bạc liêu”, đặc sản của khách sạn.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023