Vườn chim Bạc Liêu

Vườn chim Bạc Liêu nằm ở đâu?

Vườn chim Bạc Liêu thuộc địa phận xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu. Từ đường Cao Văn Lầu đi ra phía biển, qua cà phê Phương Nghi, đi một tí xíu nữa có con đường quẹo phải, đi thêm 1km là tới.

Hình ảnh vị tríXem bản đồ

Giá vé vào cổng khá hạt dẻ, khoảng 10.000đ / người.

Theo tư liệu thì vườn chim này đã xuất hiện cách nay khoảng 100 năm.

du lịch bạc liêu - vườn chim bạc liêu

Vườn chim Bạc Liêu

Với hệ sinh thái rừng ngập mặn tự nhiên trên diện tích khoảng 385 ha, trong đó có 19 ha rừng nguyên sinh.Vườn chim Bạc Liêu là nơi cư trú của khoảng 46 loài chim, trong đó có một loài chim được ghi vào sách Đỏ như Giang Sen, Cốc Đế nhỏ…, 109 loài thực vật thuộc 90 chi của 46 họ: 150 loài động vật, trong đó có 58 loài cá, 7 loài ếch nhái, 10 loài có vú, 8 loài bò sát và một số động vật khác cùng sống chung trong một quần thể đa dạng, thể hiện cao tính đa dạng sinh học rất cần được bảo tồn và phát triển.

du lịch bạc liêu - vườn chim bạc liêu_2

Vườn chim Bạc Liêu

Du lịch Bạc Liêu và ghé thăm vườn chim, từ đài quan sát, quý du khách có thể tự do thỏa thích ngắm nhìn những đôi chim hạc đang bay lượn với nhau, từng đàn cò trắng như trong câu chuyện cổ tích. Những đàn chim tung bay xen lẫn cây cối và kênh rạch, tất cả tạo nên một bức tranh quê thật hiền hòa và bình yên. Xa xa trên tán cây chà là, một con chim mẹ đang mớm mồi cho những chú chim non vừa mở mắt. Cuộc sống thật, trải nghiệm thật với thiên nhiên hoang dã chính là nét đặc sắc, là cảm nhận thực mà quý khách sẽ có cơ hội trải qua khi ghé thăm vườn chim Bạc Liêu này.

Với lượng du khách ngày càng đông, ban quản lý vườn chim Bạc Liêu đã đầu tư mở rộng và cho đào, xây dựng kênh bao bọc xung quanh, thu hút them nhiều loài động vật khác ngoài chim. Môi trường tự nhiên được đầu tư, từng bước phục hồi cũng là lý do đưa vườn chim Bạc Liêu ngày càng gia tăng về chất lượng cũng như kích thước quần thể.

Nếu bạn đến Bạc Liêu trong chuyến du lịch vùng cực nam đất nước, đừng quên ghé thăm vườn chim đầy lý thú này. Khẽ khàng thả hồn với thiên nhiên, bạn sẽ thấy người thư thái hơn sau những ngày bận rộn với công việc mưu sinh đời thường

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023