Chợ nổi ngã năm

Chợ nổi ngã năm nằm ở đâu?

Chợ nổi Ngã Năm nằm tại thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Hình ảnh vị tríXem bản đồ

Cách thành phố Sóc Trăng 60km, chợ nổi Ngã Năm – trung tâm thương mại sầm uất, độc đáo là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch nơi đây.

ngã năm rộn ràng với buổi họp chợ

Ngã năm rộn ràng với buổi họp chợ

Là nơi hội tụ của năm nhánh sông, huyện Ngã Năm là một trong những nơi hữu tình, độc đáo, trở thành khu chợ Nổi nổi tiếng cả một vùng. Sông Ngã 5 của chợ nổi cùng tên này đổ về 5 tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng.

Đến chợ nổi Ngã Năm vào một buổi sáng sớm, du khách sẽ được hòa mình vào dòng bán buôn của những con người trên đây. Hàng trăm chiếc ghe chở đầy sản phẩm được người dân tụ tập đến từ khắp các vùng. Khung cảnh ghe lớn, ghe nhỏ, xuồng năm lá, ba lá đi qua đi lại, tưng bừng buổi chợ tinh mơ 3 – 4 giờ sáng hầu như khó để tìm thấy ở những vùng miền khác.

Với đặc điểm khí hậu ôn hòa dễ chịu, Miền Tây nói chung và Sóc Trăng nói riêng khá đa dạng với nhiều loại trái cây, rau, củ, quả. Hàng nông sản được xem là mặt hàng nổi bật và tượng trưng nhất của chợ nổi Ngã Năm. Mùa nào trái nấy, người dân đi ghe buổi sáng sớm chợ nổi nơi đây thường ví bán gì cũng bán và mua gì cũng mua. Du khách đừng ngạc nhiên khi có những mùa nước lũ, du khách thấy ngập tràn các ghe với màu xanh của bầu bí, hay rợp đỏ với màu chôm chôm, măng cụt…Về chợ nổi Ngã Năm, du khách sẽ được thưởng thức cái thi vị, cái không khí rất riêng, rất đỗi của miền Tây.

 

Các ghe mua bán hàng hóa

Các ghe mua bán hàng hóa

Các ghe đua nhau đổ về mua bán hàng hóa

Chợ đông vui với những câu mời gọi, câu hò đến xao xuyến lòng người. Nhìn những cây bẹo – cách chào hàng của chợ nổi miền Tây, du khách không khỏi mỉm cười bởi cái lạ và thú vị ở nơi đây. Cây bẹo thường được làm bằng loại tre tâm vong ngà, vạt nhọn gốc và cắm vào ghe khi đậu. Trên cây bẹo, du khách sẽ thấy treo lủng lẳng cơ man tất cả những loại nông sản mà chủ ghe đang có trên ghe – kiểu quảng cáo có một không hai.

Vẫn giữ nguyên những nét mộc mạc thuở sơ khai nhưng vô cùng hấp dẫn, chợ nổi Ngã Năm là một trong 18 điểm du lịch không thể bỏ qua của Sóc Trăng.

Về đây quê hương Sóc Trăng lũy tre làng hàng dừa rợp bóng

Dù đi bốn biển năm châu xa quê rồi mới hiểu lòng đau

Nông thôn bình dị nhưng hấp dẫn, chúc du khách có một chuyến đi mãi không quên.

Tags:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023