Miệt vườn Cái Bè

Miệt vườn Cái Bè nằm ở đâu?

Miệt vườn Cái Bè nằm dọc theo bờ bắc của sông Tiền, thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Miệt vườn Cái Bè – khu du lịch sinh thái

Cái Bè được không những một trong những vựa trái cây lớn nhất cả nước mà còn được xem là một trong những khu du lịch sinh thái hấp dẫn. Về thăm miệt vườn Cái Bè là cơ hội dừng chân để ghé thăm những cây trái tốt tươi.

Du lịch Tiền Giang - Miệt vườn cái bè

Miệt vườn Cái Bè

Miệt vườn Cái bè nằm ở bờ bắc sông Tiền thuộc huyện Cái Bè của tỉnh Tiền Giang. Được bao bọc bởi những dòng sông, dòng kênh rạch xanh mát giàu phù sa, Miệt vườn Cái Bè luôn màu mỡ xanh tốt để cho nên nhiều cây xanh trái ngọt. (Diên tích miệt vườn chiếm 1/3 diện tích cây ăn quả của Tiền Giang).

Theo thống kê, toàn khu miệt vườn Cái Bè hiện tại có khoảng 15 ngàn ha cây ăn trái. Lượng cây ăn trái tập trung ở Cái Bè chiếm đến 1/3 diện tích cây ăn trái cả tỉnh tiền giang. Đến với Miệt vườn Cái Bè, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức tại vườn nhiều loại trái cây mang đậm dấu ấn của Cái Bè, của miền Tây như sầu riêng tứ quý, sầu riêng Cái mơn, cam sành, cam mật, bưởi Nam Roi tại vườn, xoài cát Hòa Lộc, xoài thơm…Du khách cũng đừng ngạc nhiên khi thưởng thức một giống xoài có phang phảng hương bưởi hoặc hương sầu riêng, bởi những giống này đã được ghép và lai tạo với nhau.

Nằm trong top đầu về vườn trái cây đa dạng phong phú, bước chân về Miệt vườn Cái Bè, du khách luôn luôn được thưởng thức hương vị của nhiều loại trái cây khác nhau từ sapoche ngọt ngào đến hương ổi nồng nàn, hương quýt chín thoang thoảng nồng nàn hay vị ngọt đậm đà của những trái mít tới mùa…Cả khu miệt vườn như chìm đắm trong vô vàng loại trái cây đủ màu sắc.

Các loại cây kiểng cổ thụ hàng trăm năm tuổi, giàn hoa lan với nhiều chủng loại về giống và màu sắc thật đẹp mắt, khu nhà ăn dùng cho khách đoàn, khách gia đình, có hồ câu cá, có những phòng ngủ ấm áp; có võng để du khách nằm nghỉ ngơi… Tất cả đều được chủ nhân bố trí một cách hài hòa, sử dụng chất liệu gỗ, mây, tre, lá… tạo nên một bức tranh mang đậm nét đặc trưng của vườn quê sông nước.

Du lịch Tiền Giang - Miệt vườn cái bè

Miệt vườn Cái Bè

Không chỉ có cơ hội lạc bước và thăm quan, thưởng ngoạn các vườn trái cây sum xuê, du khách còn có cơ hội thưởng thức không khí trong lành, thoáng mát dưới gốc trời của cơ man cây ăn trái tốt tươi, nằm đong đưa theo những chiếc võng dưới trưa hè hay đơn giản ngồi dưới một gốc nhãn cổ thụ, câu cá bên ao cá kề bên…Hòa mình trong nhịp sống sinh hoạt của những người dân quê bình thường, miệt vườn Cái Bè là cơ hội để du khách sống lại một cuộc đời giản dị mộc mạc, xóa tan đi những muộn phiền lo âu của cuộc sống tấp bật xô bồ.

Ngoài việc thưởng thức các loại trái cây và thú vui tao nhã, về miệt vườn Cái Bè, du khách còn có cơ hội hội thưởng thức những món ăn rất Nam Bộ tại nơi đây như cá lóc rút xương, cá tai tượng chiên xù…mang theo những hương vị khác biệt không thể nào quên.

Khi đến tham quan những nhà vườn Cái Bè, được hòa mình vào nếp sinh hoạt của người dân nơi đây, du khách sẽ được thư giãn, hòa mình với thiên nhiên cảm nhận được tính cách, tâm lý của con người phương Nam để rồi sẽ có những cảm xúc và ấn tượng khó quên khi đã một lần đặt chân đến nơi này.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023