Chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng nằm ở đâu?

Chùa Vĩnh Tràng thuộc xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Hình ảnh vị tríXem bản đồ

CHÙA VĨNH TRÀNG UY NGHIÊM ĐỘC ĐÁO

Nằm uy nghi và trang nghiêm ở một góc trời Tiền Giang, Chùa Vĩnh Tràng thật sự là nơi độc đáo để ghé thăm nếu du khách là người muốn hướng về Phật Giáo và lối kiến trúc đặc sắc của chùa chiền.

Du lịch Tiền Giang - Chùa Vĩnh Tràng

Cổng chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng trú ngụ tại Xã Mỹ Phong tỉnh Tiền Giang, cách trung tâm thành phố Mỹ Tho tầm 3km, là ngôi chùa thờ Phật lớn đứng đầu của cả tỉnh Tiền Giang. Nét đặc sắc trong kiến trúc của Vĩnh Tràng là sự pha trộn kiến trúc Á Âu trong một tổng thể hài hòa. Đây cũng là một trong những lý do đưa Vĩnh Tràng trở thành một trong những ngôi chùa được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Đứng trước Chùa Vĩnh Tràng, du khách sẽ cảm nhận được một vẻ uy nghiêm rất khác biệt của một nơi thanh tịnh. Cảm tưởng đầu tiên, ngôi chùa này có nét gì đó hao hao một ngôi đền của Campuchia nhưng đồng thời vẫn ẩn hiện dáng dấp một ngôi nhà cổ của Pháp hay một tòa lâu đài nào đó của đất nước Italia với những chi tiết điêu khắc tỉ mỉ đến điêu luyện. Nhìn tổng thể ngôi chùa là chứ Quốc của hán tự bao gồm tiền đường, chánh điện, nhà tổ và nhà hậu. Lối kiến trúc Á Âu được thể hiện trong từng đường nét của chánh điện, những hàng cột thanh mảnh vòm cung với bộ phù điêu bát tiên cưỡi thú. Sự kết hợp đông tây thể hiện bởi hoa văn thời Phục Hưng, vòm xây theo lối kiến trúc của đế chế La Mã cổ đại. Trong khi nền gạch men theo phong cách Nhật Bản thì bông sắt lại nhuốm màu của Pháp.

Du lịch Tiền Giang - Chùa Vĩnh Tràng

Bên trong cổng chùa Vĩnh Tràng

Cổng Tam Quan là một trong những nét đẹp khiến du khách ghi nhớ đầu tiên khi đến với chùa. Công trình cổng Tam Quan được xây dựng từ những năm 1933 bởi những nghệ nhân của xứ Huế theo phong cách cổ lầu. Sự kết hợp hài hòa, sống động từ những mảnh sành, mảnh sứ tạo nên những bức tranh liên hồi về sự tích nhà Phật vô cùng đặc sắc theo chủ đề long lân quy phụng, ngư tiều canh mục. Ngôi chùa vẫn tuân thủ theo lối kiến trúc Ngũ Hành với năm mái nhô cao.

Đến với chùa Vĩnh Tràng, du khách trở về thăm quan với hơn 60 tượng Phật đặc sắc bằng gỗ, đồng hoặc đất nung… Những bức tượng đồng Phật Di Đà, Quan Âm, Thế Chí được xây dựng ở những năm của thế kỷ 19 kèm với bảy bộ bao lam in hình Bát Tiên, Mặt Trăng và Mặt Trời là những tuyệt tác vô giá của Vĩnh Tràng tự.

Du lịch Tiền Giang - Chùa Vĩnh Tràng

cổng sau chùa Vĩnh Tràng

Ngoài kiến trúc, xung quanh chùa còn được bày trí nhiều hoa thơm, cỏ lạ, phong cảnh yên bình khiến du khách thấy tâm mình tĩnh lặng khi trở về đây.

Là một trong những công trình đại diện cho Mỹ thuật Tiền Giang, chùa Vĩnh Tràng là một điểm đến hấp dẫn cho các thiện nam tín nữ của mọi miền Tổ Quốc.

Khách sạn Mỹ Tho

Mình sẽ chia ra thành nhiều khu vực cho các bạn dễ tìm kiếm. ks-my-tho Khu vực 1 Là khu vực trung tâm. Nếu đặt phòng ở các khách sạn này sẽ thuận tiện cho việc đi chơi trong thành phố, đi bộ qua các khu vực ăn uống. 30/4 và Trưng Trắc là hai tuyến đường dọc bờ sông, đặt phòng ở đây vào ban đêm để ngắm sông, rất đẹp. Khách sạn Minh Quân còn có quán cà phê trên sân thượng.
Xem danh sách khách sạn
Khu vực 2 Là khu vực xa trung tâm hơn, vì thế giá cũng mềm hơn.
Xem danh sách khách sạn
Khu vực 3 Nằm kế sông, gần với Bến Tre.
Xem danh sách khách sạn
Khu vực 4 Nằm trên cù lao Thới Sơn, là lựa chọn cho những ai muốn nghỉ đêm trên cù lao này.
Xem danh sách khách sạn

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023