Trại rắn Đồng Tâm

Trại rắn Đồng Tâm nằm ở đâu?

Trại rắn Đồng Tâm (Trung Tâm Nuôi trồng Nghiên cứu Chế biến Dược liệu – Cục Hậu cần – Quân Khu 9) nằm ở địa bàn ấp Tân Thuận, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, cách Thành phố Mỹ Tho, khoảng 9 km về hướng tây trên bờ sông Tiền.

Hình ảnh vị tríXem bản đồ

TRẠI RẮN ĐỒNG TÂM – ĐIỂM THAM QUAN CHO NHỮNG AI YÊU LOÀI BÒ SÁT

Độc, lạ và đầy thú mạo hiểm, trại rắn Đồng Tâm của Tiền Giang là địa điểm du lịch thích hợp cho những bạn yêu thích loài động vật không chân và hơi kinh sợ này.

Cổng trại rắn đồng tâm

Cổng trại rắn đồng tâm

Trại Rắn Đồng Tâm được xem là một trong những trại rắn lớn nhất Việt Nam hiện nay

Trại rắn Đồng Tâm nằm ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, có diện tích khoảng 12ha được xem là vương quốc loài rắn độc của cả nước. Trại rắn này từng là căn cứ quân sự của Mỹ những năm trước 1975. Nơi đây quy tụ hàng trăm loài rắn độc từ hổ mèo, hổ đất dữ tợn cho đến các loài rắn lục mang đậm màu lá cây ngoằn ngoèo. Du khách cũng đừng kinh ngạc khi thấy một con rắn hổ chúa hay những các rắn hổ mang chúa kinh dị to lớn, xấu xí nặng lên đến 12kg và dài loằn ngoằn như những con trăng khổng lồ.

Nhiều loại rắn độc

Nhiều loại rắn độc

Nơi đây nuôi dưỡng đến hàng trăm loài rắn khác nhau

Với mục đích lưu trữ bảo tồn và phát triển những loài rắn quý hiếm, đang dần rơi vào danh sách đỏ, trại rắn Đồng Tâm đã không ngừng được phát triển với nhiều đội ngũ bác sĩ và người chăm rắn chuyên nghiệp. Bên cạnh việc bảo tồn các loài rắn quý, trại rắn Đồng Tâm còn là nơi thực hiện các thí nghiệm để nghiên cứu thuốc giải độc rắn, tìm ra những phương pháp cải tử hoàn đồng cho các loài nộc rắn độc lạ.

Đến thăm quan nơi đây, du khách sẽ được tự tay tìm hiểu về cách thức độc rắn phát tán, cách sơ cứu và chữa trị cho những loại độc khác nhau, làm sao để phân biệt loài rắn này với các loài khác tương tự…Nhìn quang cảnh hàng trăm con rắn quấn vào nhau, du khách không khỏi giật mình kinh sợ. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là điểm thu hút không giới hạn cho những ai có đam mê với loài động vật máu lạnh này.

Du lịch Tiền Giang - Trại Rắn Đồng Tâm

Với nhiều loài cực độc

Không chỉ nghiên cứu về các loài nọc độc và phương pháp chữa trị, trại rắn Đồng Tâm còn nghiên cứu bào chế ra các loại dược phẩm quý từ rắn như rượu thuốc, cao rắn…để trị bệnh như tăng sinh khí, chữa bệnh đâu khớp, kháng độc…

Tham quan trại rắn Đồng Tâm, du khách còn có cơ hội quan sát và chứng kiến cuộc sống của các loài hoang dã quý hiếm khác như trăn, gấu, nai, rái cá, các loại đà điểu, đại bang, cua đinh vàng, chồn…Khu vườn nhỏ với nhiều loài thú này sẽ đưa du khách lạc vào một thế giới hoang dã nhỏ, sẽ là địa điểm đầy hứng thú, đầy kích thích với nhưng du khách đam mê với sinh vật.

Du khách còn được hướng dẫn viên giới thiệu về sinh lý, sinh thái, tập quán, sự phát triển của từng loại rắn. Từ những loài rắn hiền lành như: rắn ráo, rắn nước… đến các loài rắn độc như hổ chúa hổ mang, cạp nong ( mai gầm ) cạp nia ( mai bạc )… Nếu các bạn đến đúng dịp có thể tận mắt nhìn thấy sự sinh sản tự nhiên của các loài rắn trong khu bảo tồn, hay là sự lấy nọc rắn để sản xuất thuốc.

Bên cạnh đó còn được chiêm ngưỡng tận mắt những loài động vật quí hiếm như gấu, cá sấu , ba ba vàng đà điểu ….

Đặc biệt có nhà bảo tàng rắn duy nhất ở Việt Nam được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam, bảo tàng đã trưng bày hơn 50 mẫu rắn các loại với nhiều loài quí hiếm.

Đến với Trại rắn Đồng Tâm du khách còn có dịp tìm hiểu thêm về những cây thuốc nam là nguồn dược liệu vô cùng quí giá đang được lưu trữ và nhân giống để phục vụ chữa bệnh cho quân và dân.

Tham quan một vòng hoang dã của loài sinh vật đáng sợ, du khách sẽ mãi không quên vườn rắn có một không hai này.

Tags:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023