Bật mí món đặc sản độc đáo của Hậu Giang bạn nên biết

Hậu Giang, tọa lạc ở vùng miền Tây Nam Bộ của Việt Nam, là một thiên đàng ẩm thực cho những người yêu thích đặc sản đồng quê và món ngon Hậu Giang. Với một cơ sở nông nghiệp phong phú và sông nước mênh mông, Hậu Giang đã tạo ra những hương vị độc đáo như “Cá linh tươi sống cuốn bánh tráng” và “Lẩu mắm tàu hủ bùng nổ.” Ẩm thực tại Hậu Giang không chỉ là việc thưởng thức, mà còn là một cuộc hành trình khám phá về văn hóa và di sản ẩm thực đậm đà của miền Tây Nam Bộ.

Khóm Cầu Đúc

Khóm được xem là một trong những cây trồng chủ lực và phổ biến của Hậu Giang. Không chỉ nổi tiếng trong tỉnh, khóm Cầu Đúc đã trở thành một trong những đặc sản, được biết đến trong cả nước không riêng gì các tỉnh miền Tây. Đi ngang Hậu Giang một ngày nắng nóng, có ly nước ép khóm mát lành hoặc một dĩa khóm tươi hấp dẫn để thưởng thức, thực khách sẽ cảm thấy thật dễ chịu.

khóm cầu đúc Hậu Giang

khóm cầu đúc Hậu Giang

Thác lác Cườm – món ngon Hậu Giang gia truyền

Hậu Giang được ví là cái nôi sản sinh có thương hiệu trong cả nước về cá Thác Lác. Thịt cá thác lác có thể dùng để chế biến thành các món như thác lác chiên sả ướt, gỏi thác lác chua cay, chả giò cá thác lác hay thác lác nấu canh, thác lác hấp bầu, chả thác lác ngũ sắc…Đa dạng từ cách chế biến đến hương vị món ăn, những món ngon miền Tây từ cá thác lác đã đi sâu vào lòng của bất kì thực khách nào có duyên ghé Hậu Giang.

Món ngon Hậu Giang - thác lác cườm

Món ngon Hậu Giang – thác lác cườm

Bưởi Năm roi

Nhắc đến bưởi năm roi phải nhắc đến bưởi năm roi Phú Hữu, Châu Thành – không chỉ được liệt vào danh sách món ngon Hậu Giang, giống bưởi này còn được xem là niềm tự hào là một nét ẩm thực có tên tuổi của vùng đất này.

Giống bưởi năm roi này có cuống trái lớn, múi bưởi đầy đặn, không hạt và có màu giống mỡ gà đẹp mắt, mọng nước, lá nhỏ có hình trái tim. Múi bưởi có hương vị ngọt đượm một chút chua thanh, không đắng và rất dịu.

Món ngon Hậu Giang - bưởi năm roi

Món ngon Hậu Giang – bưởi năm roi

Cháo lòng Cái Tắc

Là một món ăn phổ biến của bất kì tỉnh nào, nhưng cháo lòng Cái Tắc đã trở thành món ngon Hậu Giang có thương hiệu riêng, nổi tiếng cả một vùng. Buổi sáng thức dậy, thưởng thức tô cháo lòng nóng hổi, đậm đà đem lại cảm giác thoải mái và khó quên. Cháo lòng Cái Tắc được nấu rất nhừ và lỏng, ăn kèm với rau đắng biển, rau má, bắp chuối và giá sống tạo nên hương vị vô cùng riêng.

cháo lòng cái tắc

cháo lòng cái tắc

Ẩm thực tại Hậu Giang không chỉ là việc thưởng thức, mà còn là một cuộc hành trình khám phá về văn hóa và di sản ẩm thực đậm đà của miền Tây Nam Bộ.

Tags:

Có thể bạn quan tâm

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023