Đặc sản vĩnh long – điểm đến ẩm thực hấp dẫn

Vĩnh Long đã từ lâu trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thực phẩm và du lịch. Nhắc đến “đặc sản Vĩnh Long” là nhắc đến một thế giới của hương vị đậm đà và những món ngon độc đáo. Hãy cùng khám phá và thưởng thức vẻ đẹp của vùng đất này thông qua những trải nghiệm ẩm thực đa dạng và thú vị. Chúng ta sẽ dạo chơi qua những gợi ý và hương vị độc sắc của đặc sản Vĩnh Long, một phần không thể thiếu của di sản ẩm thực đậm đà miền Tây Nam Bộ.

Bưởi Năm Roi Vĩnh Long

Bưởi 5 roi Vĩnh Long là một biểu tượng đặc sản ngon Vĩnh Long, nổi tiếng với hương vị độc đáo và ngọt thanh đặc trưng. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt và vị chua dịu, Bưởi 5 roi Vĩnh Long đã chinh phục vị giác của nhiều người yêu thực phẩm. Hãy cùng khám phá hương vị đặc biệt và tận hưởng hương thơm dịu của đặc sản này, khi bạn có cơ hội đặt chân đến vùng đất độc đáo của Vĩnh Long.

bưởi năm roi

bưởi năm roi – Vĩnh Long

Cá tai tượng Vĩnh Long

“Cá tai tượng Vĩnh Long” là một món ăn truyền thống Vĩnh Long nổi tiếng với hương vị đặc biệt và cách chế biến tinh tế. Món này đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực miền Tây Nam Bộ và được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa cá tai tượng tươi ngon và các gia vị độc đáo. Hãy cùng khám phá và thưởng thức hương vị truyền thống của “cá tai tượng Vĩnh Long,” một món ngon không thể bỏ lỡ khi bạn đặt chân đến vùng đất độc đáo của Vĩnh Long.

Đặc sản Vĩnh Long - cá tai tượng

Đặc sản Vĩnh Long – cá tai tượng

Trái Thanh Trà – món ngon Vĩnh Long

Món ngon Vĩnh Long này có hai loại: trái chua và trái ngọt, thường tập trung từ ấp Đông Hưng, Đông Hòa và Mỹ Hòa của huyện Bình Minh. Tùy vào sở thích mỗi người, cả hai đều đem lại hương vị khó quên.Ngoài ăn với đường, muối ớt, trái thanh trà còn có thể dằm đá làm nước uống. Đi một vòng vườn miệt trái cây, không còn gì thích hơn khi quý khách trở về nhâm nhi một ly thanh trà mát lạnh.

trái thanh trà - món ngon Vĩnh Long

trái thanh trà – món ngon Vĩnh Long

Khoai lang mắm sống

Hầu như chúng ta đã khá quen các cách chế biến khoai lang như luộc, chiên, nướng, hầm, sấy hay nấu canh…Tuy nhiên, nếu về Vĩnh Long, thực khách sẽ được thưởng thức món khoai lang luộc cuốn lá cách chấm nước mắm chua.Món ăn dân dã này thực chất chỉ là dùng lá cách cuốn khoai luộc, dừa nạo, rau thơm chấm mắm.

Đặc sản Vĩnh Long - khoai lang mắm sống

Đặc sản Vĩnh Long – khoai lang mắm sống

Còn có một số đặc sản của Vĩnh Long như là chuột đồng nướng, cá lóc chui,..

Tags:

Có thể bạn quan tâm

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về wemar.company@gmail.com

2012-2023